Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Trường THCS số 1 Nhân Trạch tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

21-03-2019

Từ xưa đến nay, nghề thầy giáo luôn được xã hội tôn vinh là nghề cao quý; các thầy, cô giáo luôn được được các tầng lớp nhân dân kính trọng. Các thế hệ người Việt Nam luôn khắc ghi câu “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” trong tâm khảm mình. Tháng 11 hằng năm là dịp để dịp để các thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tôn kính đến thầy cô giáo, để phát huy truyền thống "tôn sư trọng đạo". Với ý nghĩa đó, trường THCS số 1 Nhân Trạch đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Với mục đích tạo điều kiện để giáo viên  nâng cao nhận thức đối với các yêu cầu của ngành về đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, tạo động lực để giáo viên rèn luyện góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, hội thi đã phát hiện và bồi dưỡng giáo viên giỏi làm nòng cốt cho việc xây dựng đội ngũ giáo viên bộ môn, tiếp tuc tạo nguồn dự thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, cấp Tỉnh trong thời gian tới. "Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Trường” năm học 2018 – 2019 đã được tổ chức thành công vào ngày 14/11/2018.

Về phía HS, những bông hoa điểm 10 trong các giờ học, những ngày học tốt, tuần học tốt đã thể hiện lòng biết ơn, tôn kính đến thầy cô giáo. Một hoạt động ý nghĩa khác của các em học sinh đó là tham gia thành công Hội diễn văn nghệ vào ngày 16.11.2018. Các tập thể lớp, các em học sinh đã mang đến lời ca, tiếng hát về thầy cô, mái trường và bạn bè. Dù chỉ với một thời gian tập luyện khá ngắn, nhưng với niềm đam mê văn hóa, văn nghệ và tài năng các em học sinh đã mang đến Hội diễn những tiết mục vô cùng ấn tượng, nhiều màu sắc, mang đầy ý nghĩa giáo dục và nhân văn làm khơi dậy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta trong lòng học sinh. Những lời ca tiếng hát trong hội diễn văn nghệ là món quà tinh thần ý nghĩa, thể hiện lời tri ân sâu sắc gửi tới các thầy cô giáo đã và đang ngày đêm miệt mài, chăm lo cho sự nghiệp trồng người.

Trong chuỗi hoạt động kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 19/11/2018, trường THCS số 2 Nam Lý long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018) cho toàn thể các đồng chí là cán bộ, giáo viên nhân viên đang công tác tại trường và cán bộ, giáo viên nhân viên đã nghỉ hưu.

Trong không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những ca khúc, điệu múa ca ngợi người thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa.


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG THCS SỐ 1 NHÂN TRẠCH

Địa chỉ: Nhân Trạch - Bố Trạch - Tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0918 840 255. Email: thcs_so1nhantrach@quangbinh.edu.vn

Website: http://thcsso1nhantrach.edu.vn/